Một số phương pháp in bạt phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, việc in bạt sử dụng rất nhiều công nghệ khác nhau và chúng đều là những cách thông dụng nhất. Hãy cùng tìm hiểu đặc tính của chúng qua bài viết dưới đây.

1. In typo

Là một trong những phương pháp in bạt đầu tiên, cổ xưa nhất, in typo là công nghệ in do người Trung Quốc phát minh ra. Thế nhưng người được cả thế giới công nhận ông tổ ngành in lại là người Đức. Việc in bạt với phương pháp này được thực hiện theo cách in trên khuôn cao, hiểu đơn giản hơn có nghĩa là những gì được in sẽ nằm cao hơn các phần không cần in.

Một số phương pháp in bạt phổ biến nhất hiện nay

Với công nghệ in này chiếc khuôn được gắn nổi lên như các con dấu nhưng nó rất độc hại vì nó được chế tạo từ kim loại. Các chữ cái ở trên khuôn cũng đúc riêng từng chữ nên sau khi in sẽ phải có thêm 1 công đoạn nữa đó là xếp chữ. Phương pháp in typo này cho sản lượng rất kém, lại rất độc hại do đó in typo được cải biến thành in số nhảy, nhũ bạc, vàng, ép chìm nổi thông dụng hơn.

2. In flexo

In bạt cũng là một trong những loại hình làm biển quảng cáo tại Hà Nội và một số tỉnh thành phố khác, nó rất phổ biến và thông dụng nên được rất nhiều người lựa chọn. Công nghệ in bạt tiếp theo mà bạn nên biết đó chính là in flexco, tính mềm dẻo là đặc tính nổi bật nhất của phương pháp in này.

Những chiếc khuôn in flexco này thuộc dạng khuôn in cao nhưng lại mềm và dẻo hơn so với khuôn in typo bởi nó được làm từ cao su. Công nghệ in này đa số được sử dụng trong việc in thùng carton hay các loại nhãn decal trên bao bì.

Một số phương pháp in bạt phổ biến nhất hiện nay

3. In ống đồng

In bạt theo công nghệ in ống đồng thì nguyên lý hoạt động nó lại trái ngược hoàn toàn với công nghệ in typo, bởi in ống đồng sử dụng kiểu in lõm. Quy trình thực hiện với công nghệ này là phần khuôn in hình ảnh được khắc lõm sâu vào bề mặt của kim loại. Công nghệ này thường được sử dụng trong ngành in bao bì cho các mặt hàng như bánh kẹo hay bột giặt.

4. In lụa

Kiểu in này còn có 1 tên gọi khác đó là in lưới, nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. In lụa là công nghệ in bạt rất đơn giản và bình dân, mức giá để bạn chi trả cho công nghệ in này cũng rất phải chăng. Bạn có thể sử dụng in lụa khi in phông cưới hay in tranh để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Một số phương pháp in bạt phổ biến nhất hiện nay

5. In offset

Công nghệ in offset hiện nay đang là phương pháp in được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất. Nó được in theo một nguyên lý nhất định đó là nguyên lý in phẳng, bạn có thể hiểu đơn giản là khuôn in của công nghệ này các hình ảnh, chữ viết cho đến những phần không được in cũng đều có được độ cao như nhau.

Công nghệ in offset hoàn toàn không giống với những phương pháp in ở trên, loại mực được sử dụng nhiều nhất là mực in gốc dầu làm cho hình ảnh thêm sắc nét hơn, hình ảnh in trên bạt có được đồ bền cao màu khá cao. Chúng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhất là trong việc in quảng cáo ví dụ như in lịch, in tờ rơi, in forder, in namcard hay catalogue.

Một số phương pháp in bạt phổ biến nhất hiện nay

Ngành in hiện nay cũng đang có rất nhiều biến động và để có thể đáp ứng được nhu cầu in bạt ngày càng nhiều thì các công ty in ấn được thành lập. Công ty TNHH Thương Mại và Quảng Cáo In 3 Miền hiện đang là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất cho bạn, với các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, tối tân nhất chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Tin Liên Quan